Categories
Tin mới

Ford Ranger xem xét đưa dòng bán tải trở lại thị trường Mỹ

Khi Ford công bố tháng trước rằng việc sản xuất model Focus và c-Max sẽ chuyển qua các nhà máy lắp ráp Michigan sau năm 2018, Ford nói rằng sẽ tìm kiếm các sản phẩm khác để xây dựng tại cơ sở, kiến nghị đó sẽ là một phần của các cuộc thảo luận với UAW trên một hợp đồng mới. Theo The Detroit News, một trong những loại xe này có thể là một thể loại mới Ford Ranger bán tải hạng trung.

Ford Ranger 1 Ford Ranger 2

Chúng tôi có một chặng đường dài ra từ một quyết định được thực hiện, và cả của UAW và Ford ban giám đốc sẽ phải ký vào, nhưng các báo cáo cho biết là trong không khí. Xe Ranger cuối cùng được xây dựng trong thành phố Twin hội bây giờ đóng cửa Nhà máy ở St. Paul, MN, vào tháng Mười Hai năm 2011. Sau 29 năm trên thị trường, bán hàng chậm cho các xe tải riêng của mình và các phân khúc xe hạng trung phải chịu số phận đó, hàng năm Ranger số bán hàng đã giảm từ mức đỉnh điểm khoảng 350.000 năm 1999 xuống chỉ 70.832 trong năm 2011. Các thị trường xe tải mô trung bình vẫn được ra khỏi tình trạng ảm đạm của mình, với 211.797 được bán thông qua tháng bảy năm 2015, Toyota Tacoma chiếm 50,1 phần trăm rằng, tiếp theo à Chevrolet Colorado, Nissan Frontier, và GMC Canyon.

Ford Ranger 3

Ngay cả với những dự đoán nhà phân tích cho rằng thị trường sẽ tăng lên 300.000 trong tương lai gần, so sánh với thị trường xe tải fullsize mà đã bán được 1,2 triệu chiếc trong năm nay. Các nhà máy Wayne đã xây dựng xe tải trước trong lịch sử 57 năm của mình, nhưng nó sẽ có thể cần nhiều hơn chỉ là Ranger để giữ cho nó nổi; nó được xây dựng năm xe bây giờ, bơm ra 265.000 đơn vị trong năm ngoái. Theo Bloomberg, điều này cũng có nghĩa là sự trở lại có thể có của các Bronco. Nếu chúng tôi nhận được một Ranger mới, nó có thể sẽ không có bất cứ điều gì giống như Ranger cũ. Ford vẫn làm cho nó cho 180 thị trường toàn cầu, nhưng nếu bạn đã nhìn thấy một trong những bạn biết đó là một động vật khác nhau. Chiều dài cơ sở vào năm 2015 Ranger bán ở Úc là mười lăm inch dài hơn 2012 mô hình Cab thường xuyên của chúng tôi, khoảng một inch dài hơn 2.012 Supercab. Nó có một thiết kế cồng kềnh, nặng 700 £ hơn, và có thể có được trong nhiều cấu hình, chúng tôi đã không nhận được như một năm chỗ ngồi kép Cab. Một phiên bản mới cho chúng tôi cũng sẽ cần cập nhật các quy định của Mỹ, và Ford sẽ muốn chắc chắn rằng nó có thể được xây dựng với giá cả và kích thước tách từ fullsize F-Series. Nhưng ý tưởng đã được vào tâm trí của Ford trong ít nhất hai  năm, và một exec công ty nói với USA Today năm  ngoái, “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể bán một chiếc xe tải nhỏ gọn đó là giống như kích thước của Ranger cũ, mà được sáu hoặc tám dặm thêm cho mỗi gallon [so với một chiếc xe tải fullsize], là $ 5,000 hoặc ít hơn $ 6000 , và rằng chúng ta có thể xây dựng ở Mỹ để tránh thuế đối với xe tải nhập khẩu. “

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *