Categories
Tin mới Tin tức

Ford Mustang Cobra Jet chiến thắng tại SEMA

Tại triển lãm xe độ SEMA, Ford đã tung xe đua Mustang Cobra Jet, với khả năng hoàn thành 400 m đường đua drag chỉ trong 8 giây.

Mustang Cobra Jet 2016 là sự tiếp nối của chương trình Cobra Jet, đã được Ford bắt đầu từ năm 1968 với mục đích đem tới cho các tay đua nghiệp dư một mẫu xe đua drag với giá rẻ và hiệu năng cực mạnh.

Về ngoại hình, phiên bản Cobra Jet mới nhất không có nhiều thay đổi so với những chiếc Mustang GT thường ở thân xe; tuy nhiên chúng đã được lắp bộ lốp và vành chuyên dụng cho đua drag. Ở phía sau, xe được trang bị thêm bộ dù để giảm tốc nhanh sau khi vượt qua 400 hoặc 800 mét đường đua drag. Thêm 3990 USD, khách hàng sẽ có thêm thân xe sơn trang trí hình rắn hổ mang và khung chống bốc đầu dưới gầm xe.

Nằm bên dưới khoang động cơ của Cobra Jet là khối động cơ V8 5.0l Coyote giống tới 75% các chi tiết so với Mustang GT bán đại trà.

Tuy nhiên nhờ có bộ siêu nạp cùng 25% số chi tiết đặc biệt còn lại, chiếc xe có thể đạt được cả công suất và mô-men xoắn cực đại vô cùng lớn, mặc dù Ford không công bố con số cụ thể.

Ngoài ra, động cơ này còn được kết hợp với hộp số tự động của xe đua drag, cùng với hệ thống bơm nước hoạt động bằng điện lấy từ để làm mát ngay cả khi xe không chạy.

Cùng với nhiều thay đổi trong khoan lái, hệ thống treo và phanh, Ford cho biết Cobra Jet 2016 có thể vượt qua 400 mét đường đua drag chỉ trong 8 giây – tương đương với những chiếc Lamborghini hay Nissan GT-R độ 2000 mã lực

Ford hiện đã bắt đầu tiếp nhận đơn đặt hàng và sản cuất Mustang Cobra Jet tại nhà máy của hãng ở Michigan – Mỹ để kịp giao xe vào quỹ 1/2016. Giá khởi điểm của xe là 99.990 USD, tuy nhiên khách hàng sẽ chỉ có thể mua Cobra Jet để sử dụng trong trường đua do xe không được dấp số VIN để đăng ký.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *