Categories
Tin tức

Đánh giá xe Ford Shelby Mustang GT350R 2016

Hiệu suất Chief Engineer Ford Jamal Hameedi là ở Trung Quốc khi ông nhận được một văn bản thú vị. Nửa thế giới xa đội mình đang run rẩy xuống mới nhất Shelby Mustang tại Grattan Raceway ở nông thôn Michigan. Các tin tức đã được khích lệ. Các GT350R được giữ tốc độ với một GT3 Porsche 911, thậm chí đang sục sạo phía trước của nó trong suốt thời gian thử nghiệm, trong khi GT350 đã chạy về ngay cả với một 911 Carrera S và một Chevy Corvette Stingray.

Đánh giá xe Ford Shelby Mustang GT350R 2016 2

“Đó là một văn bản tốt để có được,” ông kể lại một tuần sau khi chúng tôi trò chuyện cùng theo dõi tại Grattan. Vào ngày này mùa hè nóng nực, không có chiếc Porsche hay Cá đuối để được tìm thấy, nhưng chúng tôi đã đến để xem trước các track-tập trung GT350R. Trình điều khiển Ford là tại các bánh xe, và chúng tôi đang cưỡi shotgun. Sau vài vòng nóng, chúng tôi đang trái với một quan sát dự đoán: Các GT350R là xấu xa nhanh và nhanh chóng như là địa ngục.

Đánh giá xe Ford Shelby Mustang GT350R 2016 1

Phần lớn đây là nhờ vào 5,2 lít phẳng máy bay quây V8 mà bơm ra 526 mã lực và 429 lb-ft. Đó là động cơ hút khí tự nhiên đường pháp lý mạnh mẽ nhất trong lịch sử 112 năm của Ford. Để giúp các quy trình kỹ thuật, Ford đã mua một chiếc Ferrari 458 Italia và xé toạc V8 của nó. Động cơ của GT350 đã kết thúc được 10 £ nhẹ hơn. Đối với các cuộc đảo chính d’ân sủng, nhà máy của Ford cũng revs để một chiếc Ferrari như 8.250 rpm.

Ghê gớm như tất cả các giống trên giấy, nó âm thanh thậm chí còn hoành tráng hơn trong cuộc sống thực tế (xem video liên quan dưới đây). Các công cụ trong GT350R của chúng tôi crackles, gầm gừ, và mở ra một tiếng gầm phẳng ra khi chúng tôi phát nổ vào theo dõi, nắm chặt cánh cửa kéo để làm dịu thần kinh của chúng ta. Grattan là một thách thức, tất nhiên uốn lượn. Các góc được chặt chẽ, và độ cao thay đổi một cách nhanh chóng. Tại một thời điểm, lái xe thử nghiệm của chúng tôi tích cực khắc phục một đường cong và chúng tôi một thời gian ngắn trong không khí. Trong suốt thời gian làm việc đầu tiên, chúng ta đạt khoảng 140 dặm một giờ.

Nhưng GT350R không phải là về tốc độ đường thẳng hoặc sức mạnh tinh khiết. Nó được thiết kế để có được xung quanh một ca khúc càng nhanh càng tốt. Điều đó có nghĩa là Ford đã ‘cơ sở’ GT350 – mà nên được nhiều hơn ở nhà trên đường đua chính nó – và tái điều chỉnh việc đình chỉ và khí động học. Có một splitter phía trước lớn hơn và phía sau bằng sợi carbon spoiler. Các bánh xe bằng sợi carbon 19-inch là cứng hơn và nhẹ hơn so với các con lăn nhôm, và họ đang được bọc trong Michelin Pilot Sport Cup 2 cao su hiệu suất cao. Ngoài ra, Ford tách ra ghế sau, điều hòa không khí, thân sàn gỗ, âm thanh stereo, camera lùi, và bất cứ điều gì khác mà là không cần thiết. Người mua tìm kiếm một trải nghiệm hơi mềm hơn có thể lựa chọn không cho các gói thiết bị điện tử, trong đó cho biết thêm một số công cụ này trở lại. Trong hình thức cơ bản nhất của nó, là GT350R nặng £ 3650, mà là 130 £ ít hơn GT350 được trang bị với các gói theo dõi.

Xe thử nghiệm của chúng tôi có điều hòa không khí và một màn hình cảm ứng lạ mắt, nhưng nếu không mẫu tiền sản xuất này thực sự là thô. Chúng tôi thậm chí còn vượt qua về ăn trưa (mặc dù Ford có nướng lớn đi) cho đến sau thời gian theo dõi của chúng tôi được thực hiện. Cũng giống như mùi của BBQ mà dạt đến đường đua, cưỡi trong GT350R chỉ whets sự thèm ăn của chúng tôi. Chúng tôi không thể chờ đợi để lái nó, và như preview ngắn này đã chứng tỏ, nó phải là đáng để chờ đợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *